วาเนสซ่า เมย พัก สีไวโอลีน ลุ้นช่วยไทย เล่น โอลิมปิค ฤดูหนาว


นพ.วารินทร์ ตัณฑ์ศุภศิริ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า ตามที่ วาเนสซ่า เม หรือ วรรณกร นิโคลสัน นักไวโอลินสาวชื่อดังของโลกลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันสกีเพื่อคัดเลือกตัวลุ้นโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2014 “โซชิเกมส์” ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 7-23 ก.พ.นี้นั้น

 ล่าสุด กิลส์ ฮอลแลนด์ ผู้จัดการส่วนตัวของ วาเนสซ่า เม บอกกับตนว่าขณะนี้ วาเนสซ่า ได้ตั๋วเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันสกี ประเภทหญิง เพื่อเข้าแข่งขันรายการดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการที่มีนักไวโอลินชื่อดังร่วมแข่งขันจะช่วยให้เรียกผู้ชมได้เป็นอย่างมาก ทั้งอาจจะทำให้มีคนเชียร์ประเทศไทยเพิ่มขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีเอกสารหรือการประกาศจากทางสหพันธ์สกีนานาชาติอย่างเป็นทางการ 

  ขณะเดียวกัน มาร์โก้ รูดอล์ฟ นักกีฬาสกีอาวุโสชาวสโลวีเนีย ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับฝ่ายจัดการแข่งขัน เผยผ่านสำนักข่าวบีบีซีว่า วาเนสซ่า เมย์ นักไวโอลินชื่อดังระดับโลก ผ่านเข้าไปแข่งขันสกีในโอลิมปิกฤดูหนาว 2014 ที่จะเปิดฉากขึ้นในเดือนหน้าอย่างไม่เป็นทางการแล้ว หลังทำคะแนนได้ดีในช่วงหลัง

  โดยก่อนหน้านี้นักดนตรีสาวลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ วัย 35 ปี ลงแข่งขันในสโลวีเนียไป 4 รายการ เพื่อเร่งทำคะแนนให้ผ่านเกณฑ์เข้าสู่โอลิมปิกให้ได้ ซึ่งตามกฎการคัดเลือกของโอลิมปิกนั้น ชาติใดที่ไม่มีนักสกีอยู่ในอันดับ 500 คนแรกของโลก สามารถส่งนักกีฬาชายและหญิงเข้าร่วมการแข่งขันในประเภทสลาลมและไจแอนท์สลาลมได้อย่างละคน โดยมีเงื่อนไขว่านักกีฬาเหล่านั้นต้องทำคะแนนให้ถึงมาตรฐานที่กำหนดไว้ด้วย

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport  TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่
ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว-อินเตอร์เน็ต
ข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 21ม.ค.2557 เวลา06.00น.

View 2005
Comments